27 มีนาคม 2018


สะท้อนสังคม!! จัดการพวกจอดขวางทางม้าลาย!!

สะท้อนสังคม!! จัดการพวกจอดขวางทางม้าลาย!!


ดัดนิสัย! หนุ่มทำคลิปสะท้อนสังคม แก้เผ็ดพวกจอดรถทับทางม้าลาย ไม่เคารพกฎจราจร

คลิปวิดีโอสะท้อนสังคม ดัดนิสัยพวกมักง่ายจอดรถรอสัญญาณไฟทับทางม้าลาย เจอแก้เผ็ดเดินบนกระโปรงรถ ยอดวิวคลิปแล้วกว่า 1.7 ล้านครั้ง 

เมื่อวันที่ 25 มี.ค ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “นู๋แต้ว ธิดาอึดเวียก” ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 2.54 นาที เป็นคลิปที่ทำขึ้นมาเพื่อสะท้อนสังคมเกี่ยวกับมารยาทการใช้รถใช้ถนนของสังคมไทย โดยเหตุการณ์เกิดบนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ภายในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นชาย 2 คนกำลังรอสัญญาณไฟเพื่อที่จะข้ามถนน แต่ได้มีรถยนต์จอดทับทางม้าลาย สร้างความลำบากให้ผู้ที่ต้องใช้ทางม้าลาย ซึ่งชายทั้ง 2 คนได้ทำท่าทางไม่พอใจที่รถยนต์จอดขวางทางม้าลาย ก่อนที่ทั้ง 2 คนจะเดินขึ้นไปบนฝากระโปรงหน้ารถยนต์คันดังกล่าว จนทำให้คนขับรถยนต์บางคันไม่เกิดความไม่พอใจกับการกระทำแบบนี้ ด้านผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า 

“คลิปนี้สร้างขึ้นเพื่อความบันเทิงเพื่อสะท้อนและกระตุ้นสังคมเท่านั้น กรุณาดรามาอย่างมีสติ เด็กและผู้ใหญ่อายุต่ำกว่า 70 ปี ควรใช้สติในการรับชม”

อย่างไรก็ตาม คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกสู่โลกโซเชียลมีเดียแล้วกว่า 7,500 ครั้ง พร้อมกับการแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นจำนวนมากอีกด้วย ด้านคลิปวิดีโอมีผู้รับชมแล้วกว่า 1.7 ล้านครั้ง

ทั้งนี้ ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 “ทางข้าม” หมายความว่า พื้นที่ที่ทำไว้สำหรับให้คนเดินเท้าข้ามทางโดยทำเครื่องหมายเป็นเส้นหรือแนวหรือตอกหมุดไว้บนทาง และให้หมายความรวมถึงพื้นที่ที่ทำให้คนเดินเท้าข้ามไม่ว่าในระดับใต้หรือเหนือพื้นดินด้วย หรือไม่หยุดรถหลังเส้นให้รถหยุดเมื่อมีสัญญาณไฟแดง อัตราโทษ : ปรับไม่เกิน 1,000 บาท อัตรากำหนด : ปรับ 300 บาท


ขอบคุณข้อมูล :
DOMteamwork | youtube, mgronline.com

เข้าถึง 4740